Alternatifim Cafe

Cáp quang biển AAG lại đứt, internet quốc tế chậm rõ rệt

Discussion started on Konu D

tuanken2810

Đêm 2.8, cáp quang AAG lại bị đứt trong cảnh ngộ lãnh hải ngo i khơi đang có bão "dữ".
 Khuya 2.8, cáp quang Viettel đã bị đứt khiến tín hiệu đường truyền internet giữa Việt Nam v  thế giới bị chậm đi rõ rệt. Theo nhận định ban sơ từ một nh  cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam, có thể tuyến cáp gặp sự cố ở phân đoạn từ Việt Nam đi Hồng Kông.
Cáp quang VNPT liên tục gặp sự cố thời gian gần đây.

Trong đêm 2.8, rất nhiều người tình công nghệ khá chật vật khi theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 7 từ các trang tin quốc tế, thậm chí phải đăng ký gói 3G để truy cập internet lúc thúc bách.

Đến sáng nay 3.8, nhiều người dùng cho biết rất khó khăn khi truy cập các dịch vụ Gmail, YouTube, Facebook,... Tuy nhiên, các dịch vụ có máy chủ trong nước vẫn hoạt động ổn định.

"Sự cố lần n y khá nghiêm trọng v  giờ tiết trên biển rất xấu, có bão lớn nên chưa thể triển khai kế hoạch tu chỉnh. Chúng tôi cũng chưa nắm được thông tin xác thực về vị trí đứt cáp cũng như kế hoạch tu chỉnh của đơn vị quản lý cáp AAG", đại diện một nh  mạng ở Việt Nam thông tin.

Trước đó, cáp AGG đã được bảo trì từ 23h ng y 22.6 đến ng y 27.6.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh th nh v  đưa v o dùng từ tháng 11.2009, có tổng chiều d i hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Gần đây, các nh  mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới, như tuyến cáp quang biển châu Á - thái ho  Dương APG (Asia Pacific Gateway) với chiều d i hơn 11.000Km v  băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á v  Mỹ; v  tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1) có chiều d i 25.000Km, nối Việt Nam v  các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.
#1 - Eyll 16 2016, 10:02:00

ye:

0 ye ve 1 Ziyareti konuyu incelemekte.